Uống rượu không say chẳng có gì là khó? Nếu bạn biết những mẹo sau

Mùa hè đã đến và đi cùng với nó là những điều làm cuộc sống trở nên ngọt ngào hơn. Đó là những buổi tiệc tùng, những ngày nghỉ lễ dài bất tận với bạn bè. Cũng như chuỗi ngày lăn lê nhậu nhẹt vui quên tháng ngày.

Trong khi không thể chối từ được sức hấp dẫn khó cưỡng của việc ngập lặn trong men rượu. Của những hoạt động được xem là thú vị nhất năm. Thì bạn cũng cần cân nhắc đến những nghệ thuật uống rượu không say. Để tránh tình trạng bỏ cuộc chơi quá sớm hay dẫn đến tình trạng nôn mửa và gây nguy hại cho sức khỏe của bạn.

Trong bài viết dưới đây. Chúng tôi xin hiến kế làm thế nào để uống rượu không say. Cũng như giải đáp thắc mắc uống rượu mà không say nào hay. Hy vọng sau khi đọc bài, bạn sẽ biết cách làm sao để giữ mình luôn tỉnh táo trong những cuộc chơi.

Hãy chuẩn bị cho mình một giấc ngủ thật ngon

Trong một tình huống lý tưởng, bạn sẽ được biết trước về việc sẽ phải uống say bí tỉ vào ngày hôm sau. Trong tình huống đó, bạn nên chuẩn bị cho mình một giấc ngủ đủ vào đêm hôm trước.

 • Hướng dẫn pha chế các loại cocktail nổi tiếng| Rượu rum pha chế ngon
 • Top các loại rượu trong bar bạn nên thử ngay kẻo lỡ
 • Nguồn gốc và các đặc điểm của rượu Bourbon
 • Những bí mật cần được bật mí về Cognac của Pháp
 • Mẹo giúp phân biệt Chivas 21 thật giả dễ dàng nhất

Bởi vì theo khoa học. Thì việc bạn ngủ bao lâu sẽ có ảnh hưởng đến việc bạn sẽ cảm thấy say thế nào vào hôm sau.

Các nhà khoa học giải thích rằng. Nồng độ cồn trong máu sẽ không cao hơn khi bạn cảm thấy buồn ngủ. Nhưng bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn rất nhiều và nhanh chóng “sụp đổ” dưới mặt bàn hơn nếu như bạn không ngủ đủ giấc.

Vì vậy nên cách uống rượu không say đơn giản nhất chính là hãy ngủ đủ 8 tiếng vào đêm trước khi uống rượu vang.

Trước khi nhậu nên ăn gì?

Một trong những cách chống say rượu trước khi uống hữu dụng. Đó chính là bạn hãy ăn những thức ăn tốt cho sức khỏe trước khi uống rượu.

Những loại thực phẩm hữu ích trong những cách uống rượu không say có thể kể đến như sau:

 • Sữa tươi (không kèm cà phê). Theo những chuyên gia ẩm thực, những chất dinh dưỡng có trong sữa có thể thay thế Kali. Một chất bị hao hụt nhanh chóng nếu như bạn đi vệ sinh sau khi uống quá nhiều rượu.
 • Quả bơ. Vì chất béo tốt có trong quả bơ tiêu hóa lâu hơn là carb. Vì thế mà cũng giúp bạn bớt cảm thấy say hơn.
 • Ngũ cốc. Chất sơ tốt bên trong ngũ cốc giúp mang đến một “nền đệm tốt” đánh bật cồn. Và khiến cồn chậm hấp thụ vào máu. Nhờ thế mà cũng giúp bạn chậm bị say hơn.
 • Và cuối cùng cũng như không thể thiếu đó là trứng. Bởi vì chất amino acids có bên trong trứng sẽ giúp phá vỡ những cấu trúc cồn có trong máu. Những loại thực phẩm đơn giản này thực sự bạn nên thêm vào trong danh sách cách uống rượu không say của mình.

Uống nhiều nước lọc để làm loãng bớt độ cồn trong máu

Để nói về những cách uống rượu không say hay cách uống rượu không đỏ mặt. Thì có một khái niệm bạn cần lưu ý đó là BAC. Đây là từ viết tắt của nồng độ cồn có trong máu.

 • Theo khoa học, nếu như BAC của bạn là 10, thì có nghĩa là có khoảng 1% nồng độ cồn trong máu của bạn.
 • Khi nồng độ BAC của bạn chạm ngưỡng 20. Thì có nghĩa là một người có tửu lượng yếu hoặc trung bình bắt đầu cảm thấy tác dụng của cồn.
 • Khi nồng độ BAC của bạn chạm ngưỡng 040. Có nghĩa là hầu hết mọi người đều bắt đầu cảm thấy hơi chếnh choáng.
 • Và khi mức này đạt đến 060 thì có nghĩa là bạn đã chạm ngưỡng say bí tỉ.

Chính vì những giải thích phía trên. Bạn có lẽ cũng hiểu rằng mẹo uống rượu không say nhanh tỉnh chỉ đơn giản là bạn hãy giữ cho BAC của mình tối đa là ở mức 040.

Một trong những cách để làm được điều đó là hãy uống nhiều nước lọc. Vì điều này sẽ giúp làm loãng bớt cồn có trong máu. Và làm giảm lại sự gia tăng BAC của bạn.

Hãy ở trong bóng mát

Nghe thì có vẻ hơi kỳ lạ. Nhưng ánh nắng mặt trời và độ cồn dường như không pha trộn với nhau. Nhiều người sẽ không nhận ra rằng ánh nắng mặt trời có thể làm tăng thêm độ say sỉn của bạn.

Vậy nên là một trong các cách uống rượu không say chính là hãy tránh xa nơi có nhiều ánh nắng mặt trời.

Vang sủi tăm hay các loại rượu được pha trộn sẽ dễ khiến bạn bị say hơn

Theo một cuộc nghiên cứu tại đại học Manchester. Rượu vodka được pha trộn khiến người uống say nhanh chóng hơn là nếu chỉ uống vodka chay.

Một cuộc nghiên cứu khác vào năm 2001 thì chỉ ra rằng. Vang sủi tăm khiến người uống “bỏ cuộc chơi” nhanh hơn là rượu vang không sủi tăm.

Vậy nên một trong những tip cho những cách uống rượu không say. Chính là hãy làm bạn với những rượu vang không sủi tăm hoặc là rượu mạnh không pha.

Những nhận thức chung

Thỉnh thoảng lời khuyên tốt nhất cho cách uống rượu không say lại là những cái đơn giản nhất. Chẳng hạn như nếu như không muốn bị say nhanh. Thì bạn chỉ cần tìm đến những thức uống có nồng độ cồn thấp (chẳng hạn như bia, vang có nồng độ cồn dưới 5%). Thay vì là bạn uống những thức uống có cồn cao và dễ say như cocktail loại mạnh, rượu mạnh,…

Thêm vào đó, hãy tránh uống liên tục và quá nhiều. Nên nghỉ ngơi một chút giữa những hiệp nhậu. Thêm vào đó hãy ăn những loại thức ăn có lợi cho sức khỏe.

Trên hết cả mọi thứ, hãy là một người uống thông minh

Lại một lần nữa, hãy tự biết cách kiềm chế bản thân mình. Bởi vì cách uống rượu không say hiệu quả nhất là đừng uống quá nhiều.

Chúng tôi hiểu rằng thỉnh thoảng bạn cũng muốn “xõa cho ngày thêm vui”. Nhưng vui thôi đừng vui quá và làm hại bản thân bạn hay làm liên lụy người khác.

Kết lại là vui thì cứ vui, nhưng hãy biết kiểm soát hành vi của bạn thân. Và hãy chắc chắn rằng bạn vẫn còn tỉnh táo vào buổi sáng hôm sau.