The Macallan – Single Malt Whiskey đẳng cấp thế giới

The Macallan – Single Malt Whiskey đẳng cấp thế giới

The Macallan là một trong những nhà máy chưng cất đầu tiên ở Scotland được cấp giấy phép kinh doanh hợp pháp. Kể từ đó họ đã tạo dựng được thương hiệu của mình trên trường quốc tế. Và Macallan cũng là một trong những dòng single malt scotch whisky hàng đầu thế giới.

Việc tạo ra The Macallan bắt nguồn từ những đóng góp và ảnh hưởng từ Tây Ban Nha, Bắc Mỹ và Scotland. Bên cạnh đó, The Macallan cũng được sử dụng các nguyên liệu thô tự nhiên, kết hợp với các phương pháp chưng cất thủ công truyền thống.

Nhà máy chưng cất mới của The Macallan

Nguồn gốc của tên gọi The Macallan

Nhà máy chưng cất The Macallan được thành lập bởi Alexander Reid. Ông vốn xuất thân là một người nông dân kiêm giáo viên tại một trường học.

Ban đầu, The Macallan được đặt tên là Maghellan, vốn được lấy từ tiếng Pháp. Trong đó, “Magh” có nghĩa là mảnh đất màu mỡ. Và từ “Ellan” được lấy trong tên của Linh mục St.Fillan. Ông là người đã thành lập nên hiệp hội các nhà thờ, vốn được xây dựng trong khuôn viên của The Macallan cho đến năm 1400.

Những người nông dân đã làm rượu whisky trong các trang trại của họ ở khu vực này trong nhiều thế kỷ. Họ sử dụng những bông lúa mạch dư thừa trong suốt những tháng mùa đông yên tĩnh để chưng cất The Macallan.

6 nền tảng cấu tạo nên The Macallan

Hãy cùng chúng tôi khám phá những viên đá nền tảng cho việc tạo nên tính cách đặc trưng của The Macallan. Cũng như tạo ra được tinh thần của nhà sản xuất.

Những nền tảng này làm nền móng cho toàn bộ những giá trị của The Macallan. Từ nhà máy chưng cất của họ; cho đến những phương pháp truyền thống lâu năm của họ về việc chưng cất single malt whiskey.

1. Spiritual Home – Ngôi nhà tâm linh

Đây là ngôi nhà được xây dựng vào năm 1700 từ đá sa thạch được khai thác tại địa phương, dành cho đại úy John Grant.

Ngôi nhà tâm linh (hay còn gọi là ngôi nhà Easter Elchies) là một ví dụ điển hình cho kiểu nhà trên vùng cao.

Mảnh đất The Macallan rộng 48 ha, nằm trong một khu vực được bao quanh bởi những yếu tố tự nhiên. Ngoài ra quá trình chưng cất The Macallan cũng được diễn ra trong điều kiện thân thiện với môi trường.

2. Curiously small stills – Những nồi chưng cất rượu kích thước nhỏ

Các Still (nồi chưng cất rượu) của The Macallan là một trong những dụng cụ chưng cất nhỏ nhất vùng Speyside. Kích thước và hình dạng độc đáo của chúng, giúp rượu tiếp xúc tối đa với chất liệu đồng.

Điều này hỗ trợ cho quá trình tạo nên rượu mạnh theo phong cách mới. Mang hương vị phong phú của trái cây, và vị đậm đà đặc trưng của The Macallan.

Có khoảng 24 loại nồi chưng cất rượu kiểu này. Nồi được chế tác thủ công từ đồng. Và mỗi chiếc chưng cất được khoảng 3.900 lít rượu.

3. Finest Cut – Mẻ rượu tốt nhất

Nhà sản xuất cẩn thận chọn mẻ rượu có chất lượng tốt nhất từ ​​các still của mình để đảm bảo tạo ra loại single malt whisky tốt nhất.

Finest cut (mẻ rượu tốt nhất này) càng làm nổi bật hơn những dòng rượu mang đậm dấu ấn riêng của The Macallan. Trong đó nổi bật là hương và vị trái cây trong vòm miệng.

Phần rượu nhỏ này, cũng như là phần rượu tốt nhất này, được chắt lọc rất kỹ càng. Và được đánh giá là một trong những sản phẩm tốt nhất trong ngành công nghiệp làm single malt whiskey. Nó là nhân tố chính tạo nên được hương vị đậm đà đặc trưng của The Macallan.

Phần rượu không màu này được chắt lọc ở mức dưới 70% cồn theo thể tích. Chính phần rượu này đã làm nền tảng khởi đầu cho tất cả các dòng single malt whiskey của The Macallan.

4. Exceptional Oak Casks – Thùng gỗ sồi chọn lọc

Các thùng gỗ sồi đặc biệt của The Macallan là sự đóng góp lớn nhất cho chất lượng vượt trội; màu sắc tự nhiên; hương thơm và hương vị đặc biệt của The Macallan.

Những thùng gỗ sồi này được chế tạo theo thông số kỹ thuật riêng của nhà sản xuất. Và nó cũng là yếu tố quyết định tới 80% hương thơm và mùi vị của The Macallan.

Chính vì điều này, The Macallan đã đầu tư và chăm chút rất nhiều cho những thùng ủ của họ hơn bất kỳ nhà máy chưng cất nào. Sự đầu tư này thể hiện trong việc tìm nguồn cung ứng, phương pháp chế tạo và chăm sóc cho từng thùng gỗ sồi.

5. Natural Colour – Màu sắc tự nhiên

Tất cả màu sắc có trong rượu single malt whisky của The Macallan đều là hoàn toàn tự nhiên. Chỉ có sự kết hợp tuyệt hảo giữa rượu single malt whiskey theo phương pháp mới; với các thùng gỗ sồi lâu năm mới tạo nên được single malt whiskey chất lượng tuyệt hảo.

Sự tuyệt hảo này thể hiện ở sư tự nhiên trong màu sắc, từ màu gỗ sồi sáng cho đến màu gỗ tối. Những màu sắc tự nhiên này không thay đổi dưới ánh sáng mặt trời. Trái ngược với màu nhân tạo, phai màu nhanh chóng nếu bị để phơi sáng ngoài môi trường.

Kỹ năng chưng cất tuyệt vời của những nghệ nhân đã giúp tạo nên được sự đồng nhất về màu sắc đặc trưng của The Macallan trong từng chai rượu.

6. Peerless Spirit – Rượu single malt whisky đẳng cấp

Từ nơi sản xuất và thành phẩm, cho đến con người và sự tâm huyết cũng như đam mê trong nghề. The Macallan là thành quả của việc khẳng định được đẳng cấp chuyên nghiệp trong quá trình chưng cất phức tạp của những nhà làm rượu. Đây là rượu single malt whisky với phong cách đặc biệt và không thể lẫn lộn với bất kỳ một loại nào khác ở mọi phương diện.

Những dòng sản phẩm của The Macallan

Tùy theo thời gian được chưng cất được tính theo năm mà The Macallan được phân thành: 12, 15, 18, 21, 25 và 30 năm.

Trong đó bao gồm:

  • 5 dòng phổ thông: Sherry oak, Fine oak, Double cask, Triple cask, Select oak
  • 4 dòng New Release: Lumuna, Quest, Terra, Egnima
  • 4 dòng Edition (48 độ) No1, No2, No3, No4
  • 2 dòng đặc biệt: Black Rare cask và Red rare cask

Xem thêm những dòng sản phẩm The Macallan đẳng có tại Winemartwine.com.vn dưới đây.


Liên hệ hotline để nhận báo giá: 1900 636 035