Rượu Macallan 32 (700ml)

Đôi nét về nhà sản xuất Macallan nổi tiếng thế giới

Alexander Reid là người đặt nền móng cho sự phát triển của nhà máy chưng cất Macallan. Ông vừa là giáo viên và là một người nông dân chất phác. Tên Macallan có nguồn gốc từ chữ Gaelic, từ “Magh” có nghĩa là một mảnh đất màu mỡ  và từ “Ellan” là tên của linh mục  St.Fillan ở Scotland vào thế kỷ thứ 18. Nông dân trong thời gian đó đã trồng lúa mạch trên khắp Scotland.

Lúa mạch được gieo trồng vào mùa xuân, sau đó được thu hoạch sớm để lên men vào đầu mùa động. Bởi vì mùa đông là thời điểm các hoạt động canh tác không diễn ra và là thời điểm hoàn hảo để sản xuất rượu Whisky. Trong thời gian này, nước và không khí rất lạnh giúp ích cho việc làm mát các nồi đồng column still.

Nhiều năm trôi qua, nhà máy chưng cất Macallan đã trải qua rất nhiều chủ sở hữu khác nhau. Và hiện nay nó được sở hữu bởi tập đoàn Edrington. Ngày nay, rượu Macallan là một trong những nhãn hiệu rượu whisky bán chạy nhất trên thế giới.

Macallan 32 – Anh hùng giấu mặt trong thế giới Single Malt

Đây là loại rượu Single Malt Scotch Whisky đặc biệt của nhà chưng cất rượu Macallan. Tuy được đóng trong kiểu chai có chút khác biệt so với các phiên bản khác nhưng dung tích của Macallan 32 vẫn là dung tích chuẩn 700ml.

Là một dòng rượu vô cùng quý hiếm, nếu bạn có cơ hội sở hữu nó thì đừng quên đọc hiểu một số thuật ngữ trên nhãn chai Macallan 32 dưới đây.

Old & Rare có nghĩa là gì?

Old & Rare là một định nghĩa ta khó có thể tìm thấy ở bất cứ đâu ngoại trừ những chai rượu cổ xưa, lâu năm. Tất nhiên, cũng chính vì sở hữu nhiều năm tuổi, nên chúng còn mang giá trị lịch sử và cực kì đắt giá đối với giới sành rượu.

Đúng vậy, Macallan 32 mà chúng ta đang nói tới cũng sở hữu định danh này. Được chưng cất vào tháng 6 năm 1979 và đóng chai tháng 11 năm 2011. Chỉ Có 204 chai được sản xuất vào cùng thời điểm đó, nên chúng càng trở nên hiếm có.

Single Cask có ngụ ý gì?

Lại là một định nghĩa khác chứng tỏ chất lượng cao quý của dòng rượu. Để được cấp định danh này, bản thân rượu whisky phải thật cao cấp: trong đó mỗi một chai đều phải đến từ một thùng ủ riêng biệt trong một khoảng thời gian xác định.

Trước quá trình ủ, rượu Whisky có thể được kết hợp từ nhiều mẻ hoặc được trộn thêm Whisky từ các năm khác theo mục đích của nhà làm rượu để đạt được hương vị và màu sắc theo tiêu chuẩn đề ra. Macallan 32 được ủ trong các thùng riêng biệt 32 năm sau đó được đóng chai bán ra thị trường. Không những được đánh số thứ tự lên mỗi chai, nhà sản xuất còn ghi ngày bắt đầu và kết thúc của việc ủ lên nhãn chai. Điều này nhằm thể hiện sự hiếm có của loại rượu này.

Mỗi một chai rượu được nhà sản xuất tin tưởng rằng sẽ đem tới hương vị độc nhất khác nhau làm say mê những người thưởng thức ngay từ lần đầu tiên.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm Macallan 32, vui lòng liên hệ hotline: 1900 636 035.

Dung tích

700ml

NSX – Thương hiệu

Macallan

Xuất xứ

Scotland

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu Macallan 32 (700ml)” Hủy


Lọc

Rượu Macallan 32 (700ml)

💸 Giá Liên Hệ

Danh mục: Rượu Macallan