Rượu Jack Daniel’s Old No. 7

Rượu Jack Daniel’s Old No. 7 được coi là khuôn mặt tiêu biểu và được coi là dòng rượu whiskey Mỹ bán chạy nhất trên thế giới. Với bài viết này, Winemartwine sẽ cung cấp cho các bạn cái nhìn tổng quan nhất về dòng rượu có một không hai này.

Nguồn gốc dòng rượu Jack Daniel’s Old No. 7

Trước khi tìm hiểu về dòng rượu No.7, chúng ta sẽ được tham khảo qua một ít về xuất xứ của dòng rượu Jack Daniel.

Một ít sơ lược về Jack Daniel

Jack Daniel’s thuộc dòng rượu Tennessee whiskey. Quê nhà của nó thuộc vùng Moore vốn được coi là một Hạt “Dry country”, sở hữu có tên như vậy vì các khu vực này coi việc buôn bán đồ uống có cồn là phạm pháp. Vì vậy sản phẩm này không có sẵn để mua tại các cửa hàng hoặc nhà hàng trong quận.

Mặt dù đạt đầy đủ các tiêu chí để được gọi là dòng rượu Straight Bourbon. Công ty đã từ chối tiếp nhận phân loại đó và thay vào đó họ đã tự quảng bá sản phẩm của mình là một Tennessee Whiskey.

Sản phẩm tiêu biểu rượu Jack Daniel’s Old No. 7

Ra mắt vào năm 1904 bởi Jasper Newton Daniel, cha đẻ của dòng rượu Jack Daniel. No.7 chính là gương mặt đầu tiên và tiêu biểu của hãng đã gặt hái nhiều thành công và giúp tạo nên tên tuổi vững chắc trong làng whiskey Mỹ ngày nay.

Giai đoạn ra mắt của Old No.7 đã đem về cho hãng một huy chương vàng tại giải World’s Fair tại thành phố St.Louis Missouri. Đây cũng là huân chương đầu tiên trong số bảy huân chương No.7 đã nhận được tới thời điểm hiện tại.

Một số đặc điểm chính tạo nên tiếng vang cho rượu Jack Daniel’s Old No. 7

Vừa nãy, chúng ta đã được biết rằng chính nhà sản xuất Jack Daniel đã cự tuyệt với với việc xếp dòng rượu này vào phân hạng Bourbon. Vậy đâu là lý do, hãy cùng Winemartwine tìm hiểu.

Phương thức làm nên sự khác biệt so với rượu Bourbon

Mặc dù Jack Daniel có phương thức sản xuất giống hệt như Bourbon. Nhưng thứ làm nên chất lượng trong từng lớp hương vị của dòng rượu này lại xuất phát từ một công đoạn được thêm vào, nó được gọi là quy trình Licon County.

Trong quy trình này, rượu whiskey phải được trải qua giai đoạn lọc bằng than trước khi ủ. Than cũng được lấy từ cây phong được chọn lọc đặc biệt. Chính giai đoạn này sẽ đem tới cho No.7 một hương vị mượt mà hơn so với Bourbon.

Sự đánh giá đầy cao cấp

Sau giai đoạn lọc bằng than. Chúng sẽ được trưởng thành trong các thùng gỗ sồi được làm thủ công của hãng. Việc chưng cất này cũng không nhất thiết phải tuân thủ một cách chặt chẽ theo một quy tắc thời gian nào.

Jack Daniel sẽ sẵn sàng bất kể khi nào người thưởng rượu của hãng mong muốn. Họ sẽ là những nhân tố quan trọng, giúp đánh giá dòng rượu trước khi qua tay người uống. Được đánh giá qua các yếu tố về màu sắc, ánh nhìn, mùi vị. Tất nhiên đây được coi là cách truyền thống và được cha đẻ Jack Daniel tự tay thực hiện từ một thế kỷ trước và tiếp tục được duy trì cho tới nay.

Khả năng tạo ra các thức uống hoàn hảo

Ngoài việc đem tới các ly whiskey nguyên chất tuyệt hảo khi đi chung với một bản nhạc phù hợp. Danh tiếng Jack Daniel No.7 còn nổi như cồn ở các quán rượu, vì khả năng đem tới các loại cocktail tuyệt vời. Nhưng sự kết hợp thường thấy nhất mà các bạn hay thấy chính là Coca-cola.

Sự kết hợp đơn giản thuần điệu giữa hai sản phẩm đều có chung một mái nhà tại Mỹ, sản sinh ra một thức uống mới tuyệt vời, sống động và đầy sảng khoái.

Hi vọng qua bài viết này, winemartwine đã cho các bạn cảm nhận được vẻ đẹp về chất lượng về dòng rượu whiskey danh tiếng này, cũng như việc lựa chọn cho mình loại cocktail tuyệt vời cho bản thân nhé.

Độ cồn

40

NSX – Thương hiệu

Jack Daniel’s

Xuất xứ

Mỹ

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Rượu Jack Daniel’s Old No. 7” Hủy


Lọc

Rượu Jack Daniel’s Old No. 7

💸 Giá Liên Hệ

Xóa

Mã: N/A

Danh mục: Whisky/Whiskey