Quà tết ý nghĩa cho ông bà trọn vẹn niềm vui

Quà Tết ý nghĩa cho ông bà

Năm hết tết đến là dịp mà con cháu ở phương xa lại cùng tề tựu với ông bà của mình để tận hưởng những phút giây đầm ấm. Trong dịp này thì một món quà ý nghĩa để biếu ông bà cũng là vật không thể thiếu. Nếu như bạn vẫn chưa biết phải chọn lựa thế nào thì sau đây sẽ là một số gợi ý quà tết ý nghĩa cho ông bà mà bạn nên tham khảo.

1/ Những vật dụng có màu đỏ

Ở Việt Nam cũng như một số đất nước Châu Á khác thì màu đỏ được xem là tượng trưng cho sự may mắn và phúc lộc. Chính vì thế mà chọn các đồ vật có màu đỏ để tặng ông bà nói riêng sẽ là cách thể hiện thông điệp của sự an vui, mong ông bà luôn khỏe mạnh, vui vẻ bên con cháu… Các món đồ phù hợp với dịp tết là đôi câu đối đỏ, bình hoa, những sản phẩm mỹ nghệ tinh xảo, vv…

Quà Tết ý nghĩa cho ông bà
Nguồn hình ảnh: Winemart

2/ Bộ quần áo mới hay vải may quần áo

Người Việt Nam vốn có truyền thống “tống cựu nghinh tân” – nghĩa là rũ bỏ hết những cái cũ để chào đón sự mới mẻ. Vì vậy mà sắm sửa quần áo mới để diện Tết và làm lễ gia tiên chính là tập tục không thể thiếu của người Việt, nhất là những người thuộc thế hệ đi trước như ông bà của chúng ta. Chọn cho ông bà một bộ trang phục thật đẹp hay đơn giản là mảnh vải quý sẽ giúp bạn ghi điểm bằng hình ảnh của một người con cháu hết mực chu đáo.

3/ Bộ bình trà

Một bộ bình trà mới để tiếp khách cũng là một món quà tết ý nghĩa cho ông bà của mình. Những mẫu bình trà mà người cao tuổi ưa chuộng có thể là bình trà gốm sứ có những hoa văn truyền thống mộc mạc…

4/ Chậu cây cảnh

Nếu như ông bà của bạn là người có thú vui điền viên thì không món quà nào có thể sánh bằng một chậu cây cảnh nhỏ. Một chậu bonsai với dáng đẹp hoặc chậu mai nhỏ nở hoa vàng rực không chỉ giúp ông bà vui thú, chúng còn góp phần tô điểm và tăng thêm không khí tết trong từng ngôi nhà.

5/ Giỏ quà tết

Giỏ quà tết được được xem là món quà hết sức tiện lợi, phù hợp với rất nhiều đối tượng khác nhau. Hiện nay thì bạn có thể tìm mua các sản phẩm này ở khắp các chợ hay cửa hàng, siêu thị. Chúng cũng được chia thành đủ loại, từ loại có giá vài trăm nghìn cho tới vài triệu đồng. Ngoài ra thì bạn còn có thể chọn lựa từng giỏ quà với các thông điệp riêng: Phúc lộc thọ toàn, May mắn toàn gia, An khang thịnh vượng, vv…

Quà Tết ý nghĩa cho ông bà
Quà Tết ý nghĩa cho ông bà. Nguồn hình ảnh: Winemart

6/ Tranh treo tết

Dùng tranh treo để tô điểm cho không gian cũng là một trong những truyền thống rất đẹp của người Việt. Con cháu có thể tìm mua các bộ tranh dân gian như tranh Đông Hồ hoặc tranh Hàng Trống, Kim Hoàng… để tặng cho ông bà. Nét vẽ mộc mạc đậm nét quê hương của tranh chắc chắn sẽ khiến ông bà vui thích.

7/ Các loại rượu

Rượu tết thường là các loại rượu quê hương nồng nàn như rượu gạo, rượu nếp… hoặc các chai vang đỏ, các loại rượu mạnh cao cấp đến từ Phương Tây. Rượu tết tặng cho ông bà cũng được xem là món quà đẹp, phù hợp với phong tục nâng chén đầu năm để cả năm luôn đủ đầy.

Quà Tết ý nghĩa cho ông bà
Nguồn hình ảnh: Winemart

Vừa rồi là một số món quà tết ý nghĩa cho ông bà mà bạn có thể chọn lựa như bình trà, chậu cảnh… và đặc biệt là rượu tết. Nếu như bạn muốn tìm một loại rượu tết cao cấp để tặng ông bà vào dịp này thì hãy tìm đến với các cửa hàng Winemart hoặc liên hệ theo Hotline: 1900 636 035 và Email: marketing@winemart.vn nhé.

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI ĐẾN THÁNG 12/2018
Mua rượu tặng Xúc Xích: https://goo.gl/KSRD35
Địa chỉ cửa hàng: https://winemart.vn/local-stores/

call now
chat messenger

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

qu-tt-ngha-cho-ng-b-trn-vn-nim-vui-winemartwine-com-vn