Mẹo dễ dàng phân biệt Chivas 21 thật giả

Thị trường rượu ngoại hiện nay ở Việt Nam rất sôi động, với hàng trăm thương hiệu rượu lớn nhỏ trên thế giới. Trong đó Chivas 21 là một trong những nhãn hiệu rượu được yêu thích tại Việt Nam.

Có lẽ là vì cầu nhiều hơn cung nên một số chai chivas đã bị làm giả bằng nhiều hình thức để bán cho khách hàng. Ở bài viết này, Winemartwine sẽ chia sẻ một số mẹo để giúp bạn phân biệt rượu Chivas 21 thật giả.

Xem thêm một số tin tức thú vị khác:

  • Khám phá hương vị của Johnnie Walker Red Lable
  • Rượu Vodka và những điều ai cũng biết nhưng không phải ai cũng hiểu
  • Rượu Rum là gì? Những hiểu biết của bạn về dòng rượu này?
  • Top các loại rượu trong bar bạn nên thử ngay kẻo lỡ

Sơ lược về rượu Chivas và nhà sản xuất

Chivas 21 thuộc dòng rượu Chivas Salute của nhà sản xuất Chivas Brothers, là một trong những thương hiệu rượu mạnh bán chạy hàng đầu thế giới. Dù sở hữu rất nhiều thương hiệu rượu như Chivas Regal, Chivas Salute, Balantines, Glenlivet,… Nhưng bạn có biết, chính dòng Blended Scotch Whisky đã đưa tên tuổi của nhà sản xuất nổi tiếng khắp nơi.

Trong dòng Blended Scotch Whisky thì Chivas 12, Chivas 18, Chivas 21, Chivas 25 và Chivas 38 là những chai rượu khá phổ được thưởng thức trong các bữa tiệc tiếp khách cũng như làm quà tặng. Bởi hương vị đặc trưng và chất lượng tuyệt vời đã được các chuyên gia hàng đầu thế giới công nhận. Cho dù có rất nhiều thương hiệu rượu mới xuất hiện, thì giới sành rượu vẫn luôn ưu ái và nhắc đến Chivas trong những buổi tiệc của các quý ông.

Giá thành của Chivas cũng rất đa dạng, mỗi loại rượu có giá khác nhau, phù hợp với túi tiền và mục đích của người mua. Bật mí với bạn số đằng sau chữ Chivas là số năm ít nhất mà rượu được ủ, số tuổi rượu càng cao thì càng thì giá càng cao và rượu càng thơm và êm.

Trong các chai Chivas nói trên, Chivas 21 có chất lượng và giá thành vừa phải nhất. Với tuổi rượu cao, giá phải chăng, và thiết kế sang trọng tinh tế nên đây có thể coi là một trong những chai rượu được ưa chuộng nhất của nhà Chivas Brothers.

Cách phân biệt rượu Chivas 21

Winemartwine sẽ giúp bạn phân biệt rượu chivas 21 thật giả một cách dễ dàng dựa trên những thông tin dưới đây:

Rượu Chivas giả được chia làm 2 loại

Loại giả đầu tiên là giả hoàn toàn từ chai, nhãn, tem đến chất lượng rượu. Loại giả này, đối với người dùng nhiều kinh nghiệm, đã từng uống qua rượu thật rất dễ phân biệt. Vì tem, nhãn và chai thật được sản xuất theo quy định gắt gao và sắc sảo nên rất khó có thể làm giả được y như mẫu của nhà sản xuất. Chỉ cần quan sát bề ngoài chai và tem là dễ dàng nhận biết được.

Loại giả thứ 2 rất tinh vi và rất khó phân biệt, vì hầu như tất cả tem nhãn và chai đều dùng chai thật đã dùng hết, để chế biến lại bơm rượu giả vào. Chất lượng rượu giả này chỉ là cồn, các chất tạo màu và chất bảo quản có hại cho sức khỏe. Lợi nhuận quá lớn từ rượu giả đã làm mờ mắt khiến cho nhiều người bất chấp lừa gạt lòng tin khách hàng.

Chính vì vậy, Winemartwine muốn chia sẻ một số mẹo phân biệt rượu Chivas thật để giúp khách hàng mua được rượu chất lượng. Sau đây là các cách đơn giản và dễ nhất để phân biệt rượu thật.

Phân biệt rượu Chivas 21 thật giả

Một vài dấu hiệu giúp phân biệt được chivas thật giả mà bạn cần lưu ý nhất:

Phân biệt qua tem: qua nước, bút dạ quang hoặc đèn huỳnh quang.

  • Tem thật của nhà sản xuất, khi bị ướt dòng chữ trên tem sẽ biến mất, và khi khô sẽ hiện lại như cũ.
  • Tem thật, dùng bút dạ vẽ lên sẽ hiện chữ chìm lên trên.
  • Tem thật, khi chiếu đèn cực tím vào khoảng trắng sẽ hiện chữ lên.

Phân biệt qua lớp Guarantee bọc ở nắp chai.

Ở phần này được làm rất kín và kỹ lưỡng, nhưng vẫn xoay được, dù cận thận như thế nào 1 khi đã khui chai rượu chắc chắn là sẽ hỏng lớp Guarantee này, có thể quan sát bằng mắt thường, dãy số trên guarantee này sẽ trùng với số trên nhãn chai rượu, cũng được in bằng công nghệ hiện đại đặc biệt không thể làm nhái.

Phân biệt qua màu sắc chất lỏng.

Nghiêng ly rượu dưới nhiều góc độ ánh sáng. Nếu là rượu thật thì màu sắc đồng nhất, chất rượu, trong suốt và lóng lánh. Rượu giả sẽ nhạt hoặc đậm hơn, thỉnh thoảng có váng, bị đục. Chivas thật cũng có dung tích đều như nhau, không bị sai lệch như đồ giả.

Những cách phân biệt trên đều rất dễ làm tại nhà và không cần quá nhiều dụng cụ hỗ trợ. Tuy nhiên, để không phải lo lắng thì bạn nên chọn những của hàng uy tín để mua rượu.

Winemartwine mong rằng những chia sẻ hữu ích phía trên sẽ giúp các bạn lựa chọn và mua được sản phẩm Chivas 21 thật.

MỘT SỐ SẢN PHẨM CHIVAS 21 BÁN CHẠY NHẤT