Hướng dẫn cách làm giỏ quà tết vừa đẹp, vừa sang

Hướng dẫn cách làm giỏ quà Tết

Nếu bạn muốn tự tay làm giỏ quà tết để tăng phần ý nghĩa cho món quà thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm giỏ quà tết đẹp mắt và sang trọng.

Tự làm giỏ quà tết có khó không?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh cung cấp giỏ quà tết, việc mua giỏ quà có sẵn tiện lợi hơn tự làm giỏ quà rất nhiều. Tuy nhiên, nếu tự tay bạn làm giỏ quà tết thì món quà đó sẽ ý nghĩa hơn. Người nhận quà sẽ cảm nhận được sự quan tâm, chăm chút của bạn. Tự làm giỏ quà tết cũng là một cách để bạn thể hiện sự khéo léo, tinh tế của mình.

Vấn đề bạn cần lưu ý đó là giỏ quà tết tự làm thường phù hợp với đối tượng người nhận thân thiết, gần gũi như bố mẹ, anh chị em, họ hàng…vv chứ không hợp để tặng cấp trên hay đồng nghiệp, đối tác. Lý do là bởi quà dành cho cấp trên,đồng nghiệp, đối tác phải có tính đẳng cấp, sang trọng cao.

Việc tự làm giỏ quà tết không quá phức tạp, bạn chỉ cần  thực hiện theo hướng dẫn cách làm giỏ quà ngày tết là được.

Hướng dẫn cách làm giỏ quà Tết
Nguồn hình ảnh: Internet

Cách làm giỏ quà tết

Bước 1: Nhận định đối tượng tặng quà

Đây là bước quan trọng để bạn chọn ra những sản phẩm xếp bên trong giỏ quà.  Đối tượng nào thì bạn tặng quà tương ứng với đối tượng đó. Ví dụ: tặng quà cho sếp thì phải chọn quà cao cấp, đắt tiền. Tặng quà cho nhân viên thì có thể chọn sản phẩm bình dân hơn một chút. Tặng quà cho ba mẹ thì nên thiên về những món quà tốt cho sức khỏe…vv.

Bước 2: Mua sản phẩm để cho vào giỏ quà tết.

Những năm gần đây, người Việt rất ưa chuộng việc cho những mặt hàng sau vào giỏ quà tết:

  • Bánh, kẹo, mứt,
  • Hoa quả sấy khô hoặc hoa quả tươi
  • Rượu, café, trà, nước yến hoặc nước hoa quả
  • Thực phẩm chức năng, tốt cho sức khỏe
  • Các loại hạt như hạt điều, hạt dẻ cười…vv.
Hướng dẫn cách làm giỏ quà Tết
Nguồn hình ảnh: Winemart

Cách làm giỏ quà biếu tết chỉ ra rằng bạn nên chọn những sản phẩm có màu sắc không quá đối lập nhau. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý kích thước của các món quà.

Bước 3: Chọn giỏ, giấy gói và nơ.

Đối với giấy gói và nơ, bạn nên chọn một trong 4 màu sau: vàng, đỏ hoặc hồng, trắng. Đây là những màu tạo điểm nhấn cho giỏ quà, phù hợp với không khí tết mà vẫn đảm bảo tính sang trọng.

Về phần  giỏ, bạn nên chọn giỏ mây, đặc biệt hãy chọn những mẫu có quai xách, đáy giỏ rộng để xếp được nhiều đồ. Kiểu dáng, màu sắc của giỏ phải đề cao sự trang nhã, tinh tế.

Bước 4: Sắp xếp vị trí các thành phần trong giỏ quà tết.

Mẹo hay cho bạn đó là xếp những sản phẩm có trọng lượng nặng hoặc kích thước lớn ở bên dưới, sau đó là những sản phẩm nhẹ và nhỏ thì đặt ở bên trên. Hãy cố gắng sắp xếp sao cho hai bên giỏ đều cân bằng, xếp theo hình dạng giống một ngọn tháp, phần đỉnh phải nổi bật nhất để thu hút người nhìn.

Hướng dẫn cách làm giỏ quà Tết
Nguồn hình ảnh: Winemart

Bước 5: Bọc giỏ quà tết một cách cẩn thận.

Bước cuối cùng chính là bọc lại giỏ quà tết bằng giấy nilon. Thao tác này yêu cầu bạn phải thật sự khéo léo, những nếp gấp phải gọn gàng, hãy kiên nhẫn để tránh bị nhàu giấy gói. Nếu bạn muốn thắt thêm nơ, hãy cột nơ ở vị trí chính giữa giỏ quà tết, sử dụng dập ghim để cố định nơ. Bạn nên dập từ 1-2 lần ghim cho chắc chắn hoặc sử dụng băng dính hai mặt cũng được.

Trên đây là hướng dẫn cách làm giỏ quà tết đẹp mắt, chúc bạn thực hiện thành công!

CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI ĐẾN THÁNG 12/2018
Mua rượu tặng Xúc Xích: https://goo.gl/KSRD35
Địa chỉ cửa hàng: https://winemart.vn/local-stores/

call now
chat messenger

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

15 + nineteen =

hng-dn-cch-lm-gi-qu-tt-va-p-va-sang-winemartwine-com-vn